วิธีลงเพลงใน iPhone, iPad และ iPod ผ่านโปรแกรม iTools

เชื่อว่าผู้ใช้ iPhone, iPad และ iPod ทุกคนเมื่อซื้อเครื่องมาใช้งานแล้วนอกจากจะลงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เพื่อเอาไว้ใช้งาน อีกหนึ่งสิ่งที่นิยมทำกันนั่นก็คือ การลงเพลงหรือคลิปวิดีโอเอาไว้ดูบนมือถือ สำหรับผู้ใช้งาน iPhone, iPad และ iPod มือใหม่ คงอาจจะไม่คุ้นเคยกับการลงเพลงหรือคลิปบนเครื่องเหล่านี้แน่นอน วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำวิธีการ ลงเพลงใน iPhone, iPad และ iPod ด้วยวิธีการง่าย ๆ ผ่านโปรแกรม iTools (ไม่ใช่โปรแกรม iTunes ที่หลายคนรู้จัก อย่าจำสับสนนะครับ) ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับโปรแกรม iTools กันก่อนว่ามันคืออะไร

itools

iTools เป็นโปรแกรมจัดการไฟล์บน iDevice ที่ใช้งานง่ายกว่า iTunes มาพร้อมกับความสามารถแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น การลงเพลง, ลงคลิปวิดีโอ, ตัดริงโทน, ซิงก์รูปภาพ และจัดการแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่อยู่บนเครื่อง เป็นต้น สำหรับ iTools เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ และเหมาะกับผู้ใช้ iPhone มือใหม่ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี โดยใช้ได้ทั้งบน Windows และ Mac OS ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูวิธีการลงเพลงบน iPhone, iPad และ iPod กับโปรแกรม iTools กันเลย

วิธีลงเพลงใน iPhone, iPad และ iPod ง่าย ๆ ด้วย iTools

1. ดาวน์โหลดโปรแกรม iTools และติดตั้งโปรแกรมลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ให้เรียบร้อย
หมายเหตุ: ผู้ใช้งานจะต้องติดตั้งหรือมีโปรแกรม iTunes อยู่ในเครื่อง จึงจะสามารถใช้งานโปรแกรม iTools ได้

2. เปิดโปรแกรม iTools จากนั้นต่อสายเพื่อซิงก์ iPhone, iPad และ iPod เข้ากับโปรแกรม รอเครื่องซิงก์กับโปรแกรมให้เรียบร้อย

ดูตามภาพด้านล้างเลยครับ

itools444
3. คลิกเลือกที่เมนู Music หรือ Media เพื่อซิงก์เพลง จากนั้นคลิกปุ่ม Import  ทำตามรูปภาพกันได้เลยครับ
itools222
4. คลิกเลือกเพลงที่ต้องการซิงก์ลง iPhone สามารถเลือกเฉพาะเพลงที่ต้องการหรือเลือกทั้งอัลบั้มก็ได้ เสร็จแล้วคลิกปุ่ม Import ได้เลยครับ
tools333
5. เมื่อกด Import แล้ว โปรแกรมจะทำการซิงก์เพลงลง iPhone ให้อัตโนมัติ ส่วนระยะเวลาในการซิงก์ขึ้นอยู่กับขนาดไฟล์ของเพลงและจำนวนเพลงที่ซิงก์ เมื่อซิงก์เสร็จก็จะมีรายชื่อเพลงที่เราซิงก์แสดงให้เห็น ในส่วนนี้เราสามารถลบเพลงที่ไม่ต้องการออกได้ โดยคลิกปุ่ม Delete ก็ได้นะครับ
itools444
6. หากทุกคนต้องการซิงก์ไฟล์หนัง, รูปภาพ และอีบุ๊กต่าง ๆ สามารถเลือกเมนูด้านข้าง Movies หรือ Photos และ E-books จากนั้นเลือก Import และ Export เพื่อซิงก์ไฟล์เข้าและออกที่ต้องการได้

itools5555
เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับวิธีลงเพลงบน iPhone ที่เราแนะนำผ่านโปรแกรม iTools ใช้งานและทำตามไม่ยากเลยใช่ไหมครับ รับประกันว่าใช้ง่ายมาก ๆ ด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อนและที่สำคัญโปรแกรมนี้ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับ Apple ID สามารถนำ iPhone, iPad และ iPod เครื่องไหนก็ได้มาซิงก์ผ่านโปรแกรม iTools โดยที่เพลงและแอพต่าง ๆ ยังคงอยู่เหมือนเดิมแค่นี้ก็ฟังเพลงกันได้เลยมาดูวิธีโหลดได้ที่นี่ได้เลยครับไครที่อยากโหลดโปรแกรม iTools จะมีโปรแกรมอยู่ด้านบนนะครับสำหรับคนที่โหลดไม่เป็นก็อ่านและดูตามก็ได้ครับง่าย ๆ สำหรับ โปรแกรม iTools ดูข่าวเพิ่มเต็มได้ที่ www.jackindex.com เลยครับ
This entry was posted in Howto and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Comments are closed.