สมัคร gmail ภาษาไทย ง่าย ๆ

gmail คือบริการฟรีอีเมลที่ทำงานบนระบบ Search Engine ซึ่งมีหน้าตาไม่แตกต่างจากรูปแบบของ Google เท่าไหร่ คือไม่มีลูกเล่น ดูเรียบง่ายแต่เน้นที่ความรวดเร็วในการเข้าถึงเป็นหลัก Gmail มีระบบการจัดเก็บที่ดี มีระบบค้นหาตามหัวเรื่องจดหมาย ส่งเมล POP 3 ได้ มีระบบการป้องกันไวรัสที่ดีมาก มีระบบป้องกันspam ไว ใช้ง่าย ส่งไฟล์ประกอบง่าย

Gmail คือ อีเมลตัวหนึ่ง  เป็นเมลของ Google พอเอ่ยชื่อนี้ทุกคนคงร้องอ๋อ สมัครที่นี้ gmail

สมัคร gmail

สมัคร gmail

สมัครที่นี้ gmail

มาดูวิธีสมัคร gmail ด้านล่าง กันว่ามันจะอยากแค่ไหนครับ

คุณคงเกิดคำถามอยู่ในใจว่า อ้าว แล้วทำไมอีเมล์ฟรีแบบนี้ ถึงได้รับความสนใจนักหนา ทั้งๆ ที่ก็หากันได้อย่างดาษดื่นทั่วไป ยิ่งถ้าบอกข้อเด่นของ GMail ที่นำมาเป็นจุดเรียกร้องความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพื้นที่การเก็บเมล์ ที่เก็บข้อมูลได้ถึง 2 GB (เมื่อเทียบกับ Hotmail แบบธรรมดา ที่ให้พื้นที่เก็บข้อมูลเพียง 2 MB GMail จะสามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่าถึง 2,000 เท่าโดยประมาณ) หรือความสามารถในการค้นหาข้อมูลภายในเมล์บ๊อก (Mail Box) ของเราเอง เนื่องจากพื้นที่เก็บข้อมูลมีขนาดใหญ่ เก็บอีเมล์ได้มาก ดังนั้นหากไม่มีระบบการค้นหาที่ดี พื้นที่ขนาดใหญ่นี้อาจจะกลายเป็นข้อเสียก็เป็นได้

มาดูที่ช้องแลกกันเลยครับ ว่าการสมัครจีเมล์ มันง่ายแค่ไหน ช้องแลกก็ใส่ ชื้อ-นามสกุล ชื้อและนามสกุล นี้สามรถ ใช้ ภาษา ไทยได้นะครับ ลงมาช้องล่าง คือ ชื้อผู้ใช้ หรือ ชื้อบัญชี Gmail ครับสมารถใส่ได้ตามใจชอบเลย เช่น jackindex ครับ โดยไม่ต้องใส่ @gmail.com นะครับเขาใส่มาให้แล้ว มาดูช้องต่อไปเลย ชอ้งนี้คือใส่ รหัส หรือ pass ครับ ตรงนี้ให้ใส่ตัวเลข หรือ ภาษาอังกฤษ ก็ได้ครับ แล้วช้องต่อไปให้ยืนยัน รหัส ผ่าน นะครับ

มาดูที่ช้องแลกกันเลยครับ ว่าการสมัครจีเมล์ มันง่ายแค่ไหน
ช้องแลกก็ใส่ ชื้อ-นามสกุล ชื้อและนามสกุล นี้สามรถ ใช้ ภาษา ไทยได้นะครับ ลงมาช้องล่าง คือ ชื้อผู้ใช้ หรือ ชื้อบัญชี Gmail ครับสมารถใส่ได้ตามใจชอบเลย เช่น jackindex ครับ โดยไม่ต้องใส่ @gmail.com นะครับเขาใส่มาให้แล้ว มาดูช้องต่อไปเลย ชอ้งนี้คือใส่ รหัส หรือ pass ครับ ตรงนี้ให้ใส่ตัวเลข หรือ ภาษาอังกฤษ ก็ได้ครับ แล้วช้องต่อไปให้ยืนยัน รหัส ผ่าน นะครับ

มาดูขั้นตอนแลกกันเลย ช้องแลก คือให้ใส่ วัน/เดือน/ปีเกิด นะครับต้องตรงด้วยนะครับ ขั้นตอนที่ 2 คือ ใส่ เพศของคุณ ชาย-หญิง หรือ อื่น ๆ คือ กระเทย ทอม เป็นต้น ครับ มา ขั้นตอนที่ 3 คือ ใส่เบอร์โทรศัพ ของ คุณ นะครับ โดยเลือกประเทศที่คุญอยู่ แต่ผมเลือกไทยครับ เช่น +66 900134***ครับ

มาดูขั้นตอนแลกกันเลย ช้องแลก คือให้ใส่ วัน/เดือน/ปีเกิด นะครับต้องตรงด้วยนะครับ ขั้นตอนที่ 2 คือ ใส่ เพศของคุณ ชาย-หญิง หรือ อื่น ๆ คือ กระเทย ทอม เป็นต้น ครับ มา ขั้นตอนที่ 3 คือ ใส่เบอร์โทรศัพ ของ คุณ นะครับ โดยเลือกประเทศที่คุญอยู่ แต่ผมเลือกไทยครับ เช่น +66 900134***ครับ ขั้นตอนที่ 4 คือใส่ที่อยู่อีเมล์ปจุบัน ของคุณหรือไม่มีใส่มั้วก็ได้ครับ ขั้นตอนที่ 5 นี้ให้ใส่โคด ดังภาพนะครับ หรือไม่ใส่ก็ได้ โดยคลิกที่ ช้อง ติกถูก ที่ชอ้ง ก็ได้ โดยไปยืนยังทางเบอร์โทรศัพของท้าน ที่ทาง SMS นะครับ

ขั้นตอนนี้ง่ายมาก ติกถูก ที่ช้องยอมรับข้อตกลง แล้วก็ คลิกไปที่ ขั้นตอนตอไปนะครับ

ขั้นตอนนี้ง่ายมาก ติกถูก ที่ช้องยอมรับข้อตกลง แล้วก็ คลิกไปที่ ขั้นตอนตอไปนะครับ ขั้นตอนต่อไป นี้คือ อัพโหลดรูปนะครับ ไม่ อัพก็ได้นะครับ 

 

สุดท้าย ก็ “สมัครอีเมล์ จีเมล์” ได้แล้ว ให้ คลิกอ่าน “จดหมายgmail” เขียนอะไรถึงคุณบ้าง และ ควรเก็บรักษา ชื่ออีเมล์  user รหัสผ่าน password  จีเมล์ ให้ดี ควรจดไว้กันลืม และเป็นความลัพของคุณ ด้วย เพื่อป้องกันการขโมย โดนแฮ็กส์email ไม่ว่าจะเป็น อีเมล์ gmail , สมัคร email hotmail , e-mail yahoo ก็ตาม ควรจะเก็บรักษา รหัสผ่าน เป็นความลัพเช่นกัน

mail gmail คุณสามารถที่จะเอาไปใช้ในกิจกรรมต่างๆ ได้หมด ไม่ว่าจะเป็น ใช้สมัครfacebook instargam google+ ติดต่อธุรกิจ ใช้เป็นอีเมล์สำนักงาน อีเมล์เฉพาะ ได้หมด ซึ่งข้อดีของ gmailมีพื้นที่ไม่จำกัดการใช้งาน ใส่ได้หมดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และ โหลดเร็วมาก จะช่วยให้ท่านสะดวก คล่องตัว และไว้วางในได้ กับทุกๆ สภาพการใช้งานจีเมล์

เรียบเรียงโดย www.jackindex.com

 

This entry was posted in Howto and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Comments are closed.